NHỮNG LƯU Ý CHO DU HỌC SINH LẦN ĐẦU ĐI MÁY BAY đến MỸ

Bạn sắp sang Mỹ du học? Hãy lưu ngay những kinh nghiệm cho lần đầu đi máy bay du học Mỹ sau đây, được đúc kết bởi các chuyên gia và các du học sinh đi trước. Đây đều là kinh nghiệm quý báu trong hành trình tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

NHỮNG LƯU Ý CHO DU HỌC SINH LẦN ĐẦU ĐI MÁY BAY SANG MỸ

Bạn sắp sang Mỹ du học? Hãy lưu ngay những kinh nghiệm cho lần đầu đi máy bay du học Mỹ sau đây, được đúc kết bởi các chuyên gia và các du học sinh đi trước. Đây đều là kinh nghiệm quý báu trong hành trình tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

 

Trước khi đi du học cần chuẩn bị gì?

 1. Khéo thu xếp hành lý, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và ít khó khăn khi sống trên đất nước mới
 2. Bạn cần biết những gì cần mang theo, hoặc những gì có thể mua ở nơi bạn đến. Trước khi kéo va-li lên đường, bạn cũng cần xem lại danh sách kiểm tra sau đây.
 3. Tải các bản sao giấy tờ, ảnh chụp, âm nhạc, dữ liệu cần thiết lên bộ nhớ đám mây ví dụ như One Drive, Google Drive, iCloud…
 4. Sắp xếp hợp lý giới hạn trọng lượng hành lý cho phép, phương tiện giải trí và thức ăn
 5. Sắp xếp người đón tại phi trường khi chuyến bay của bạn đến nơi
 6. Nếu có mang theo điện thoại, hãy tải xuống một ứng dụng để bạn có thể liên lạc với gia đình và bạn bè khi dùng Wi-Fi
 7. Gắn thẻ ghi đầy đủ thông tin cá nhân hay làm cách nào đó để dễ nhận dạng hành lý của mình
 8. Hành lý xách tay gọn nhẹ, các vật dụng cá nhân cần thiết hỗ trợ bạn trong suốt hành trình bay
Đặt vé máy bay đi Mỹ
rước khi đi du học cần chuẩn bị gì
Chuẩn bị hành lý Lần đầu đi máy bay đến Mỹ

 

Vật dụng cá nhân

 • Trang phục, quần áo: Theo kinh nghiệm du học Mỹ thực tế từ các du học sinh đang ở Mỹ, bạn nên sang Mỹ rồi hãy mua quần áo ấm, giày dép,… để tiết kiệm kg cho vali. Ngoài ra, mua đồ tại Mỹ sẽ đảm bảo đủ ấm hơn so với mua tại Việt Nam. Số kg dư ra, bạn có thể mang đồ ăn sẽ hợp lý hơn. Riêng kính mắt, nếu bạn bị cận hoặc gặp các tật khúc xạ, bạn nên mang theo 2 – 3 chiếc kính, phòng khi kính bị hỏng. Ngoài ra, 1 – 2 chiếc kính râm cũng rất cần thiết
 • Đồ dùng học tập: Bạn cần lưu ý là hãy mua máy tính cá nhân, các loại bút, từ điển, compa, thước,… là những thứ bạn nên chuẩn bị. Các vật dụng này bên Mỹ cũng có nhưng giá đắt.
 • Thức ăn dự phòng: Bạn nên mang theo mì gói và các món ăn khô, có ép chân không để tránh đồ ăn bị hư hỏng và giúp tiết kiệm diện tích trong vali. Tuyệt đối không mang đồ ăn tươi như thịt cá, các loại mắm, kể cả xúc xích cũng không được mang theo. Gia vị hay đồ dùng nhà bếp cũng không cần thiết. Bạn chỉ nên mang theo khi hành lý còn thiếu nhiều kg theo tiêu chuẩn quy định.
 • Đồ dùng điện tử: Laptop, máy ảnh: Bạn nên mang theo các vật dụng này. Nếu chưa có thì có thể mua khi sang Mỹ vì giá cả không đắt và còn có chế độ bảo hành. Các loại đĩa CD, DVD và phần mềm đảm bảo không có bản quyền: Nếu hải quan phát hiện bạn có các vật dụng này trong hành lý, bạn có thể gặp rắc rối. Bạn nên copy hết tất cả và cho vào ổ cứng, USB để đảm bảo an toàn.
Đặt Ngay vé máy bay đi Mỹ cho Du học & Định cư

Chuẩn bị hành lý cho lần đầu đi máy bay đến Mỹ

Hành lý xách tay

 • Bạn có thể mang 2 chiếc balo hoặc túi xách gọn nhẹ, không nhiều hơn 7kg và phù hợp chuẩn kích thước theo quy định của hãng hàng không.
 • Trong hành lý xách tay, bạn không nên mang nước, mỹ phẩm,… dạng lỏng. Những thứ này bạn nên đặt vào hành lý gửi. Nếu không, rất dễ bị tịch thu tại sân bay.
 • Lưu ý, hành lý xách tay không được chứa các đồ vật sắc nhọn như kéo, dao, bấm móng tay, quẹt ga,… vì sẽ bị hải quan tịch thu.
 • Ngoài ra, tiền mặt không được mang theo quá $5.000 USD
 
Mẹo khi đóng gói hành lý ký gửi:
 • Theo kinh nghiệm du học Mỹ của nhiều người, bạn sẽ phải đổi chuyến bay 1 – 2 lần khi bay sang Mỹ. Do quá trình vận chuyển hàng hóa đường dài và trọng lượng lớn, bạn nên mua một chiếc vali tốt và chắc chắn.
 • Khi đóng gói hành lý để sang Mỹ, bạn cần áp dụng vài mẹo nhỏ để đảm bảo quá trình di chuyển thuận lợi. Với trang phục mỏng, bạn hãy cuộn tròn lại để dễ nhét vào các khe vali sau khi chất đầy các món đồ khác.
 • Để tránh làm cho các đồ đạc khác bị va đập, bạn nên để một lớp quần áo dưới đáy balo hoặc vali. Tiếp theo là các vật dụng quan trọng khác. Bạn nên tránh những đồ đạc chứa chất lỏng hoặc nặng mùi. Lớp cuối cùng là quần áo giúp chống va chạm tốt.
Đặt vé máy bay đi Mỹ
Vật dụng cá nhân